Home Hội thảo du học Châu Âu Hội thảo du học Anh Quốc Nên chọn quốc gia nào khi du học Châu Âu

Nên chọn quốc gia nào khi du học Châu Âu

528
0

Có thể bạn đã biết, châu Âu là lục địa có nền giáo dục cổ điển nhưng đa dạng nhất trên thế giới. Những trường đại học tốt nhất và lâu đời nhất đều nằm ở châu Âu như Đại học Bologna (Ý) thành lập năm 1088, Đại học Oxford của Anh thành lập năm 1096, Đại học Salamanca thành lập năm 1134 ở Tây Ban Nha, Đại học Paris ra đời vào năm 1160. Lục địa già cung cấp hàng chục ngàn chương trình học bằng tiếng Anh lẫn các tiếng Pháp, Tây Ban Nha, Đức… cho sinh viên quốc tế. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một chương trình học phù hợp với bản thân ở châu Âu, từ việc học tiếng Pháp ở Paris, đến London học kinh doanh hay sang Rotterdam học logistics.

Nhờ quá trình cải cách Bologna, hệ thống giáo dục đại học các quốc gia châu Âu được liên kết chặt chẽ. Hệ thống tích lũy và chuyển giao tín chỉ của châu Âu (ECTS) giúp sinh viên đạt kết quả cao nhất từ việc học tập ở nước ngoài, đưa ra những thước đo và so sánh các kết quả, thành tựu học tập đạt được và chuyển họ từ viện đào tạo này sang viện đào tạo khác. Điều đó đồng nghĩa với bất kỳ chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ nào ở châu Âu đều tuân theo cùng một khuôn khổ học thuật chung. Vì vậy, nếu bạn có bằng thạc sĩ tại Thụy Điển sẽ được công nhận tương đương với bằng thạc sĩ từ Đức hoặc vương quốc Anh.

Hơn 5,1 triệu sinh viên đang du học trên thế giới, chủ yếu tập trung ở châu Âu
Hơn 5,1 triệu sinh viên đang du học trên thế giới, chủ yếu tập trung ở châu Âu

Nền giáo dục châu Âu có thể nói là “gạo cội” nhất thế giới khi được xây dựng, phát triển từ rất sớm. Không lấy làm ngạc nhiên khi châu Âu là cái nôi của văn hóa, khoa học – kỹ thuật, công nghệ toàn cầu. Lục địa này đã cống hiến cho nhân loại vô vàn phát minh, sáng chế làm đổi thay thế giới. Điện thoại, tivi, máy tính, thuyết tiến hóa, trình duyệt internet, máy đo nhịp tim không dây, hệ điều hành Linux, hệ thống định vị toàn cầu (GPS) cho đến những ứng dụng chúng ta vẫn sử dụng ngày nay như Skype, tin nhắn SMS… tất cả đều xuất phát từ châu Âu. Nhờ chất lượng giáo dục luôn thuộc top đầu toàn cầu, môi trường giáo dục đa văn hóa giàu bản sắc, nhiều chính sách ưu đãi học phí và chương trình học bổng đa dạng, cơ hội trau dồi những ngôn ngữ phổ biến như tiếng Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha… châu Âu đã thu hút hàng triệu sinh viên khắp thế giới tham gia học tập tại hơn 1.300 ngôi trường mỗi năm, cung cấp cho thế giới nguồn lao động chuyên môn cao.

Những điểm đến du học phổ biến tại châu Âu

Hà Lan

Hà Lan là một điểm đến được sinh viên ưa chuộng khi du học châu Âu. Nhiều năm liền quốc gia này luôn duy trì vị thế trong top 10 nền giáo dục tốt nhất thế giới (theo Universitas 21 năm 2019). Là quốc gia không nói tiếng Anh đầu tiên tổ chức giảng dạy, cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh, sinh viên có thể chọn từ hơn 2.100 chương trình học tập ở các ngành học xu hướng như logistics và quản lý chuỗi cung ứng, nông nghiệp, kỹ thuật, công nghệ truyền thông – thông tin, nhà hàng khách sạn và du lịch… Học phí du học Hà Lan mỗi năm dao động từ 6.000 – 15.000 Euro với bậc đại học, 8.000 – 20.000 Euro với bậc sau đại học. Chương trình học bổng tại Hà Lan khá đa dạng do chính phủ và trường đại học tài trợ, trị giá từ 20 – 80% học phí cho từng năm và áp dụng cho toàn khóa học nếu sinh viên duy trì thành tích học tập xuất sắc.

Nền giáo dục Hà Lan có sức hấp dẫn đặc biệt với sinh viên quốc tế
Nền giáo dục Hà Lan có sức hấp dẫn đặc biệt với sinh viên quốc tế

Phần Lan

Đã từng áp dụng chính sách miễn hoàn toàn học phí nhưng để đầu tư mạnh mẽ hơn cho giáo dục, các trường Phần Lan đã tiến hành thu học phí kể từ khóa nhập học mùa Thu 2017. Tuy vậy, mức học phí du học Phần Lan vẫn được đánh giá là phải chăng, dao động từ 4.000 – 12.000 Euro/năm (tùy trường và khóa học). Quốc gia này còn có chương trình học bổng từ 40 – 100% học phí mỗi năm và kéo dài trong suốt thời gian học. Hơn 450 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh ở các nhóm ngành đang thiếu nhân lực như kỹ thuật – công nghệ, điều dưỡng, du lịch – nhà hàng khách sạn, kinh doanh… dành cho sinh viên quốc tế.

Nhiều năm liền Phần Lan được xếp hạng là quốc gia hạnh phúc nhất
Nhiều năm liền Phần Lan được xếp hạng là quốc gia hạnh phúc nhất

Thụy Điển

Thụy Điển là quốc gia dẫn đầu về sáng tạo công nghệ, là quê hương của giải Nobel cùng các thương hiệu nổi tiếng như Skype, SoundCloud, Spotify, IKEA, TetraPak, Volvo, Ericsson, AstraZeneca, H&M… Nơi đây được xếp hạng là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, sở hữu phúc lợi xã hội tuyệt vời với tỉ lệ tội phạm thấp và thường xuyên phải đóng cửa nhà tù do số lượng tù nhân ngày càng giảm. Hơn 1.000 chương trình học bằng tiếng Anh ở các lĩnh vực nổi bật như công nghệ, thiết kế, kinh tế, kỹ thuật… Học phí du học Thụy Điển dao động từ 7.500 – 13.000 Euro/năm cùng cơ hội nhận học bổng trị giá 30%.

Thành công của bộ phim The Jungle Book có sự góp sức không nhỏ của cựu sinh viên ngành thiết kế Đại học Jonkoping
Thành công của bộ phim The Jungle Book có sự góp sức không nhỏ của cựu sinh viên ngành thiết kế Đại học Jonkoping

Tây Ban Nha

Giáo dục tại Tây Ban Nha nổi tiếng về bề dày lịch sử cũng như kinh nghiệm đào tạo. Thế mạnh của Tây Ban Nha là đào tạo đội ngũ lao động chất lượng cao trong các ngành y khoa, khoa học kỹ thuật, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, kiến trúc… Chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh. Sinh viên quốc tế phải học ít nhất 1 năm dự bị ngôn ngữ mới được vào chương trình chính khóa bằng tiếng Tây Ban Nha. Vì được chính phủ hỗ trợ tài chính nên học phí du học Tây Ban Nha rất phải chăng, chỉ từ 820 – 9.500 Euro/năm (tùy khóa học), sinh hoạt phí ước tính 4.000 – 5.000 Euro/năm.

Tây Ban Nha - Quê hương của vũ điệu Flamenco và “Đàn ghi-ta của Lorca”
Tây Ban Nha – Quê hương của vũ điệu Flamenco và “Đàn ghi-ta của Lorca”

Pháp

Nước Pháp không chỉ có tháp Eiffel, những thương hiệu thời trang danh tiếng như Chanel, Louis Vuitton, Givenchy, Dior, Yves Saint Laurent, Hermès mà còn có một nền giáo dục tiên tiến. Theo Campus France, Pháp tiếp tục giữ vị trí thứ 4 trong danh sách các quốc gia không nói tiếng Anh thu hút nhiều du học sinh nhất thế giới. Mặc dù phần lớn chương trình được dạy bằng tiếng Pháp nhưng có hơn 1.000 khóa học được dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên du học Pháp sẽ được tiếp cận các khóa ẩm thực, quản trị du lịch – nhà hàng khách sạn, quản trị sự kiện, kinh doanh – quản lý, tài chính và đầu tư, thời trang, quản lý chuỗi cung ứng… với học phí dao động từ 9.950 – 17.000 Euro/năm. Ngoài ra, sinh viên quốc tế học tại Pháp còn được chính phủ hỗ trợ 30 – 50% chi phí nhà ở.

Pháp xếp thứ 4 trong danh sách các quốc gia không nói tiếng Anh thu hút du học sinh nhất thế giới
Pháp là điểm đến du lịch hút khách nhất thế giới với hơn 82 triệu lượt khách mỗi năm

Anh Quốc

Anh Quốc có nền giáo dục phát triển lâu đời và được xem là thành công nhất thế giới. Với nhiều ưu điểm như thời gian đào tạo ngắn (3 năm với khóa cử nhân và chỉ 1 năm với khóa thạc sĩ) giúp sinh viên tiết kiệm chi phí, thời gian xét visa nhanh với thủ tục chứng minh tài chính không quá phức tạp, học bổng đa dạng, Anh Quốc là chọn lựa du học phổ biến của sinh viên Việt Nam. Tại đây, bạn có thể tìm thấy những trường đại học giàu lịch sử bậc nhất thế giới, những ngôi trường hiện đại đầy uy tín với mức học phí hợp lý, các ngành học làm nên thương hiệu giáo dục quốc gia như kinh doanh, kinh tế – tài chính, luật, thời trang, nghệ thuật sáng tạo và thiết kế, khoa học máy tính, ngôn ngữ Anh, y khoa… Học phí du học Anh bậc cử nhân là 12.000 – 17.000 GBP/năm và khoảng 13.000 – 18.000 GBP với khóa thạc sĩ.

Nền giáo dục Anh Quốc mang đến cho thế giới các nhà lãnh đạo, chính trị gia kiệt xuất
Nền giáo dục Anh Quốc mang đến cho thế giới các nhà lãnh đạo, chính trị gia kiệt xuất

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là quốc gia trung lập, nổi tiếng với sự an toàn, môi trường sống trong lành, nền văn hóa đa dạng. Ngành nhà hàng khách sạn Thụy Sĩ phát triển từ cuối thế kỷ 18, cũng là nơi đặt ra khái niệm “Luxury Hospitality” (tạm dịch: dịch vụ du lịch, nhà hàng khách sạn cao cấp, sang trọng) cho cả thế giới. Đây là quốc gia hiếm hoi sở hữu hệ thống các trường chuyên ngành khách sạn danh tiếng và tầm cỡ như Học viện HIM, SHMS, Les Roches, Glion, Culinary Arts Academy, Cao đẳng César Ritz… Chương trình đào tạo của Thụy Sĩ tập trung bồi dưỡng nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, ẩm thực kết hợp phát triển tư duy kinh doanh, quản lý để sinh viên học một ngành ra trường có thể làm nhiều nghề. Bạn được thực tập lên đến 18 tháng trong những tập đoàn khách sạn, tài chính, ngân hàng hàng đầu như Four Seasons, Hilton, Shangri-La, Hyatt, Swiss, UBS, Emirates, John Paul… Một số trường đang có chương trình học bổng du học Thụy Sĩ 20 – 30% học phí khóa cử nhân kỳ tháng 7/2020.

Thụy Sĩ - Cái nôi của ngành nhà hàng khách sạn
Thụy Sĩ – Cái nôi của ngành nhà hàng khách sạn

Để lựa chọn được điểm đến du học phù hợp với bản thân không phải là điều dễ dàng, vì một quốc gia cụ thể có thể phù hợp với sinh viên này nhưng không nhất định sẽ phù hợp với sinh viên khác. Bạn cần xem xét nhiều yếu tố, chẳng hạn: Ngành học yêu thích là gì? Bạn muốn học trong bao lâu? Quốc gia bạn chọn có phù hợp với ngân sách du học dự kiến? Môi trường sống cùng các điều kiện thời tiết, khí hậu có thật sự phù hợp với bạn? Để tìm được hướng đi phù hợp với bản thân, mời bạn tham dự:

Hội thảo du học châu Âu – Nên chọn quốc gia nào?
Thời gian: 9h00 Chủ nhật, ngày 25/08/2019
Địa điểm: Văn phòng INEC, 279 Trần Nhân Tôn, Phường 2, Quận 10, TP. HCM

Đăng ký tham dự tại đây | Hotline: 093 409 8883

Hội thảo do Du học INEC tổ chức, sẽ mang đến:

  • Thông tin tổng quan về các nền giáo dục nổi tiếng châu Âu
  • Cập nhật học phí, học bổng, chính sách visa, thủ tục hồ sơ du học các nước
  • Tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp với sở thích, năng lực học tập, xu hướng nghề nghiệp cũng như khả năng tài chính ở thời điểm hiện tại
  • Nhận tài liệu du học châu Âu miễn phí
Tiệc chia tay và hướng dẫn trước khi bay tân sinh viên du học châu Âu của INEC
Tiệc chia tay và hướng dẫn trước khi bay tân sinh viên du học châu Âu của INEC

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Công ty Du học INEC:

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 938 1081 – 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here