Tìm hiểu điều kiện du học New Zealand

0
1175

Tổng hợp các điều kiện du học New Zealand cho sinh viên Việt Nam, là cơ sở để bạn chuẩn bị hành trang du học chu toàn hơn.

New Zealand là 1 nước nói tiếng Vương quốc Anh cùng với dân số khoảng chừng 4.7 triệu người và thường xuyên xuyên được bình chọn là đất quốc gia có đời sống phát triển, an ninh, dễ sống cấp nhất thế giới. Nơi đây cũng được xếp hạng cao cho hệ thống giáo dục khi xếp trong Top 16 đất nước có hệ thống giáo dục cấp cao tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2018). Tuy chỉ có 8 Trường Đại học nhưng cả 8 Trường của “”xứ kiwi”” đều công nhận thứ hạng cao trên bản đồ học thuật toàn thế giới. Cụ thể, đại học Auckland (#82), ĐH Otago (#151), đại học Canterbury (#214), đại học Victoria Wellington (#219), đại học Waikato (#292), ĐH Massey (#316), ĐH Lincoln (#319) và ĐH Công nghệ Auckland (#441 – 450). đi du học New Zealand bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến bộ, trải nghiệm cuộc sống đa văn hóa văn minh thân thiện mà còn có cơ hội tại lại làm việc 1 năm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, đi du học là cả 1 quá trình dài chuẩn bị chu toàn và đòi hỏi chúng ta phải có sự tìm hiểu kỹ càng để trau dồi cơ hội thành công. Vậy, để du học New Zealand cần những gì?

Điều kiện du học New Zealand là gì?Điều kiện du học “”xứ kiwi”” là gì?

Có 3 yếu tố chính bạn cần phải đầu tư trước khi chọn đi du học tại bất kỳ quốc gia nào, không riêng gì New Zealand. Đó là trình độ học vấn, kinh phí du học và visa du học “”xứ kiwi””.

Trước hết là điều kiện về trình độ học vấn

Thông luôn, để được xét vào bất kỳ chương trình nào ở New Zealand, Học sinh nước ngoài phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Bao gồm 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng UK. Yêu cầu cụ thể cho từng cấp học như sau:

Chương trình Điều kiện chung
THPT

Dự bị ĐH

↠ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳng

↠ Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5 – 6.0
Cử nhân Hiệu quả nghiệp phổ thông, IELTS 6.0
Sau ĐH Tốt nghiệp ĐH, IELTS 6.0 – 6.5

Tiếp tới là điều kiện về các khoản kinh phí đi du học

Số tiền là điều kiện cần để chúng ta theo học chương trình mình mong muốn, vừa để tăng cường kiến thức chuyên môn học vừa để rộng đường sự nghiệp. chi phí đi du học New Zealand được chia làm hai loại chính là học tiền và sinh hoạt chi phí. Học tiền là khoản các khoản kinh phí do nhà Học viện quy định cho hết thảy khóa học cùng với mục đích chính là đảm bảo số tiền cho các hoạt động giảng dạy. Còn ăn uống các khoản kinh phí là khoản kinh phí bạn cần đầu tư để chi trả cho việc thuê nhà tại, chi tiêu, đi lại… cả quá trình thời gian du học tại New Zealand. Tùy vào cấp đào tạo, chuyên ngành chúng ta chọn học cũng như địa điểm sinh sống mà mức chi phí các bạn cần chuẩn bị như sau:

Khoản chi Mức chi
Học tiền 11.000 – 37.000 $ NZ/năm

(Tùy chương trình và ngành giảng dạy)

Ăn ở chi phí 1.000 – một.200 NZD/tháng

(Tùy khu vực, TP. Chọn học)

Tiếng Anh Tiếng UK học thuật: 300 đô New Zealand/tuần

Tiếng Anh quốc chuyên sâu: 5.100 $ NZ/khóa 12 tuần

Nguồn: Studyinnewzealand.Govt.Nz

Nổi danh là một trong những quốc gia có chính sách đãi ngộ HSSV hấp dẫn nhất toàn thế giới, xứ sở chim Kiwi cho phép HSSV du học “xứ kiwi” vừa học vừa làm 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và làm full-time trong các kỳ nghỉ, lễ. Tùy từng vị trí công việc, yêu cầu kinh nghiệm lẫn địa điểm mà mức lương mỗi giờ bạn nhận được dao động từ 14 – 15 $ NZ. Hoàn toàn có thể nói rằng, đây chính là dịp lý tưởng để chúng ta nâng cao khả năng giao tiếp, phát triển tiếng nước Anh, tích lũy cọ xát sống hữu ích cũng như kết giao thêm nhiều mối quan hệ tuyệt vời để làm phong phú đời sống tinh thần của mình.

Sinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần khi du học New ZealandHSSV được làm thêm 20 giờ/tuần khi du học New Zealand

Cuối cùng là điều kiện về thủ tục visa

Nếu như xem hồ sơ năng lực, điều kiện tài chính là điều kiện cần thì visa chính là điều kiện đủ để chúng ta du học ở xứ sở chim Kiwi. Để đủ điều kiện xét visa đi du học New Zealand các bạn phải có trình độ tiếng Vương quốc Anh tối thiểu là IELTS 4.5. Hồ sơ để xin visa gồm sơ yếu lý lịch, hộ chiếu, bảng điểm, thư mời nhập học, thư công nhận chỗ tại tại New Zealand, những giấy tờ chứng minh tài chính…

Chứng minh tài chính du học New Zealand là yêu cầu bắt buộc của Đại sứ quán với hầu hết Sinh viên quốc tế. Việc chứng minh tài chính sẽ giúp Đại sứ quán thấy được khả năng chi trả những khoản chi phí học tập lẫn ăn uống của bạn cả quá trình thời gian sinh sống, nghiên cứu tại đây. Khía cạnh cũng thể hiện mục đích học tập nghiêm túc, giúp tiến trình xét duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, các bạn phải:

  • Chứng minh thu nhập tối thiểu một.250 NZD/tháng nếu khóa học dưới 36 tuần
  • Chứng minh thu nhập tối thiểu 15.000 $ NZ/năm nếu khóa học kéo dài hơn 36 tuần

Liên hệ Công ty du học INEC – Đại diện tuyển sinh du học New Zealand tại Việt Nam để được hướng dẫn chứng minh tài chính, đầu tư thủ tục hồ sơ cũng như được tư vấn chọn Trường, chọn chuyên ngành học phù hợp cùng với bản thân.

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Hotline KV miền Bắc & Nam: 093 409 2662 – 093 409 9948
  • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 4449
  • Email: inec@inec.Vn

Trích nguồn: duhocinec.Com

LEAVE A REPLY