Dù quan tâm du học Áo 2018 ở bất cứ lộ trình nào thì trang bị kiến thức cũng là điều không thể thiếu. Sau đây là tất tần tật thông tin cho sinh nước ngoài.

Áo là 1 quốc gia liên bang thuộc trung Âu với tổng diện tích là 83.879 km² và dân số 8,747 triệu người. Áo tiếp giáp cùng với “cường quốc về ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ” và Liechtenstien về phía Tây; phía Bắc giáp Đức, Czech và Slovakia; phía Đông giáp Hungary và Slovenia; phía Nam giáp Ý. Về diện tích, Áo không rộng lớn hơn tiểu bang Maine của Hoa Kỳ (86.542 km²). Về số dân, cư dân quốc gia này chỉ bằng số người sinh sống ở thủ đô London của quốc gia Anh quốc (8.788 triệu – Theo thống kê của Liên hiệp quốc năm 2016). Tuy nhiên, đất nước này lại đang sở hữu nhiều ưu thế rất hấp dẫn đối với cộng đồng HSSV quốc tế, tiêu biểu như:

 • Quốc gia giàu thứ 12 trên toàn thế giới (Theo Forbes 2017)
 • Tỷ lệ việc làm cao thứ 8 tại châu Âu cùng với đầy đủ cơ hội cho tất cả cư dân (Theo Business Insider 2016)
 • Thủ đô Vienna lọt hàng đầu một thành phố đáng sống nhất toàn cầu (Theo Tờ Tạp chí Du lịch uy tín The Telegraph Travel 2017)
 • hàng đầu 29 hệ thống giáo dục có sức khiến không tập trung lớn nhất trên toàn thế giới (Theo Q.S hàng đầu Universities 2016/17)
 • toàn bộ những Trường ĐH của Áo đều có tên trong bảng công nhận giáo dục quốc tế của Times Higher Education World Reputation Ranking.

Toàn bộ các thế mạnh nổi bật trên đã giúp cho Áo trở thành Top 3 địa điểm đi du học hiệu quả nhất ở châu Âu trong trong năm 2017 (Theo mastersportal.Eu). Vậy cùng với đẳng cấp giáo dục đã được khẳng định trên toàn thế giới, thì khả năng để HSSV Việt Nam đi du học Áo sẽ là khó hay dễ? Theo INEC, câu trả lời tọa lạc tại chính các các bạn, nếu có đủ tin tức và sự hỗ trợ cần thiết, cánh cửa đi du học Áo sẽ luôn luôn rộng mở và ngược lại. Và sau đây là tất tần tật những điều cần biết về đi du học Áo:

Gợi ý chọn Học viện cho từng nhóm ngành học nổi bật

Khi đã lựa chọn du học Áo – Nơi khởi đầu hoàn hảo cho các ngành Mỹ thuật và Âm nhạc, khoa học Kỹ thuật, phân khoa của trường học Y sinh, Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh, phân khoa của trường học Xã hội và Nhân văn…, HSSV nước ngoài sẽ có cơ hội trở thành một phần của những Học viện đại học danh tiếng toàn thế giới. Tuy nhiên, không phải cứ vào các Trường này là bằng cấp chuyên ngành và kĩ năng của bạn sẽ được đảm bảo. Cũng như hết thảy các cơ sở giáo dục khác trên toàn thế giới, các Trường ĐH ở Áo cũng có các chuyên ngành đào tạo thế mạnh và nhóm ngành “sở đoản” đặc thù. Cho nên điều các bạn cần làm là chọn đúng Học viện đúng ngành học ngay từ đầu.

Sau đây là các gợi ý chọn chuyên ngành chọn Học viện cho Sinh viên du học Áo:

Ngành học thế mạnh Trường đào tạo tốt nhất
Mỹ thuật và Âm nhạc + Vẽ và thiết kế (thiên về mặt ý tưởng và giá trị nghệ thuật):

Đại học Nghệ thuật áp dụng Vienna

+ Vẽ và thiết kế (thiên về áp dụng kỹ thuật):

Trường Nghệ thuật Vienna

+ Âm nhạc, Kịch nghệ, Điện ảnh và Truyền hình:

ĐH Âm nhạc và Nghệ thuật biểu diễn Vienna

Phân khoa học Kỹ thuật + Kỹ thuật và Kiến trúc:

 • đại học Công nghệ Vienna
 • Đại học Công nghệ Graz

+ Nhóm ngành học máy tính và Công nghệ thông tin:

 • đại học Công nghệ Vienna
 • đại học Vienna
 • Đại học Công nghệ Graz

+ Khai khoáng, Địa chất và Kỹ thuật Dầu khí:

 • đại học Leoben
Phân khoa học Y sinh + Y học và Đa nhóm ngành:

Đại học Y khoa Vienna

+ Thú y:

Đại học Thú y Vienna

Kinh tế, Tài chính và Kinh doanh
 • Đại học Kinh tế Vienna
 • Đại học Graz
 • Đại học Linz
Khoa học Xã hội và Nhân văn
 • đại học Vienna
 • đại học Graz
 • đại học Linz
 • ĐH Insbruck

Đi du học Áo cần bao nhiêu các khoản kinh phí?

Tổng số tiền đi du học Áo cho Học sinh Việt Nam đang dao động từ 7.000 – 8.000 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/ năm. Mức phí này đã gồm:

 • Học tiền: 800 EUR/năm
 • ăn uống phí: 600 – 950 Đại học EUR/tháng

Hiện tại, Áo đang là hàng đầu 2 quốc gia có mức học số tiền giảm bớt nhất châu Âu, chỉ đánh giá sau Đức – nền giáo dục không thu học chi phí. Nếu quy ra chi phí Việt, du Sinh viên chỉ phải chi khoảng 21,5 triệu đồng/năm cho việc học ở Học viện. Nếu cộng gộp toàn bộ các tiền sinh hoạt khác (bao gồm: ăn uống, ăn uống, sách vở và di chuyển), thì chỉ cần 1 quỹ ngân sách vào khoảng chừng 215 triệu đồng/năm, Học sinh đã có khả năng du học Áo tại những ngôi Trường hàng đầu.

Học phí ở Áo chỉ ở mức thu tượng trưng, chi tiêu tiền vô cùng giảm bớt

Tương tự như các quốc gia khác, giá cả ăn ở tại Áo sẽ dao động tùy thuộc vào từng khu vực, thành phố nơi những chúng ta du Học sinh chọn lên tới. Sau đây là danh sách kinh phí ăn ở tại 1 số thành phố tiêu biểu của Áo:

Tên thành phố Mức chi tiêu phí
Vienna Từ 850 lên đến 950 EUR/ tháng
Salzburg Từ 850 lên đến 950 Đại học EUR/ tháng
Linz Từ 740 tới 840 EUR/ tháng
Graz Từ 600 lên tới 700 Đại học Nghiên cứu Erasmus Rotterdam/ tháng

Điều kiện du học Áo 2018:

 1. Điều kiện về trình độ học tập: Đã hiệu quả nghiệp PTTH, có giấy báo nhập học hoặc đang theo học 1 Học viện Đại học ở Việt Nam
 2. Điều kiện về tài chính: Để chứng minh bản thân và gia đình có đủ năng lực tài chính để chi trả tất cả những kinh phí đi du học Áo, đương đơn phải đảm bảo sổ tiết kiệm ngân hàng và thu nhập hàng tháng với hạn mức tương thích. Cụ thể, sổ giảm đi ngân hàng phải mang tên Học sinh và có số tiền tích lũy tối thiểu là 6.500 Euro. Về thu nhập hàng tháng, PH hoặc người bảo trợ của Sinh viên phải có thu nhập hàng tháng tối thiểu là 16 triệu/tháng.
 3. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ: HSSV quốc tế nên có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 trở lên để theo đuổi những chương trình từ bậc cử nhân trở lên ở Áo.
 4. Những điều kiện khác: 1 điều kiện khác cũng không kém phần quan trọng là Học sinh đi du học Áo phải có lý lịch trong sạch, không có số tiền án các khoản kinh phí sự. Du học sinh phải tới Sở tư pháp để làm chứng nhận lý lịch.

Để mang lên tới cho PHHS và Sinh viên Việt Nam các thông tin tuyển sinh du học mới nhất cho năm học 2018, INEC sẽ tổ chức buổi Hội thảo đi du học các nước vào tháng 10 này. Nếu các bạn mong muốn du học Áo trong năm lên tới hoặc vẫn còn đang bận tâm chọn điểm đến du học cho mình, ngay từ bây giờ hãy nhanh tay đăng kí tham dự hội thảo để được đội ngũ tư vấn 15 năm kinh nghiệm của INEC hỗ trợ tìm được lộ trình phù hợp. Để biết thêm tin tức chi tiết, xin vui lòng liên hệ về tổng đài 1900636990 hoặc những hotline:

 • Miền Bắc & Nam: 0939 38 1081 – 0934 09 2442
 • Miền Trung: 093 409 9070
 • Email: inec@inec.Vn
 • Đăng ký tư vấn đi du học Áo miễn chi phí: https://goo.Gl/6c6eXq

Trích nguồn: duhocinec.Com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here