du học

Đi du học, nghĩa là bạn sẽ sống và học tập trong một quốc gia khác Việt Nam, gặp gỡ với nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác trên thế giới và chỉ có thể sử dụng tiếng Anh là phương tiện giao tiếp chính. Vì thế, trang bị cho mình khả năng ngôn ngữ nhất định là điều tối quan trọng khi đi du học.du học

Tiếng Anh là điều kiện tiên quyết khi du học

  • Giao tiếp hằng ngày

Bạn không nhất thiết phải có trình độ tiếng Anh khi đi du học, đặc biệt với một số quốc gia có đầu vào linh hoạt với chương trình Dự bị tiếng Anh. Tuy nhiên, dù đã đăng ký một khóa tiếng Anh tại trường thì bạn cũng nên tự trang bị cho mình một chút kiến thức về kỹ năng nghe – nói để dễ dàng giao tiếp trong cuộc sống đơn giản như đi mua sắm, tìm hiểu đường phố, văn hóa địa phương hay tìm hiểu những điều mới lạ

  • Kết bạn ngay khi mới qua – Chuyện nhỏ!!!

Có tiếng Anh thì việc làm quen với bạn mới trong ngày đầu tiên đi học hoàn toàn dễ dàng. Bạn sẽ không còn cảm thấy lạc lõng hay cô đơn vì bất đồng ngôn ngữ. Cùng làm quen và chia sẻ với nhau trong ngày đầu tiên sẽ giúp bạn có thêm những người bạn đồng hành trước một hành trình nhiều thử thách. Và biết đâu, sẽ có những người sẽ trở thành người bạn thực sự trong suốt cuộc đời của bạn.

  • Học bổng trong tầm tay

Bạn biết đấy, học bổng bây giờ không còn là điều quá xa lạ vớidu học các bạn học sinh sinh viên khi có rất nhiều trường ĐH trên toàn thế giới cung cấp nhiều loại học bổng khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn những học bổng có giá trị đều không những yêu cầu kết quả học tập tốt mà còn cả trình độ tiếng Anh tốt, thể hiện qua các chứng nhận về tiếng Anh – phổ biến nhất là IELTS. Lý do rất dễ hiểu, bạn phải giỏi về học tập thì mới xứng đáng đạt học bổng, và có khả năng tiếp thu chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Không những thế, đối với một số quốc gia, bạn phải có IELTS để đi du học và thuận lợi xin visa như: Anh, Mỹ, Phần Lan, Hà Lan… Cho nên, hãy trang bị cho mình kỹ năng tiếng Anh tốt nhất có thể trước khi lên đường du học.

Muôn vàn cách cải thiện tiếng Anh để đi du học, đâu là giải pháp cho bạn?

  • Tự học tiếng Anh ở nhà

Phương pháp này chỉ khuyến khích cho những bạn thực sự có quyết tâm và đã có một nền tảng kiến thức về tiếng Anh nhất định. Việc tự học sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn khi yếu tố quyết định thành công chính là ở bản thân mình. Có những lúc bạn sẽ thấy mệt mỏi, mất phương hướng học tập và thậm chí không vượt qua được những cám dỗ từ bên ngoài,… Tất cả đều là những điều bạn phải trải qua khi quyết định một mình chinh phục “đỉnh olympia” của bản thân.

  • Học khóa tiếng Anh tại trường trước khi học chính khóa

Bản thân người viết bài này cũng đã từng nghĩ rằng muốn đi du học phải có IELTS. Tuy nhiên, sau một thời gian tiếp xúc và tìm hiểu, tôi mới nhận ra rằng bất cứ mọi trình độ tiếng Anh nào cũng có thể đi du học được, vì có rất nhiều trường Đại học có thêm chương trình dự bị ngôn ngữ cho sinh viên. Bạn có thể tham gia học một vài cấp độ tiếng Anh (tùy thuộc vào trình độ) trước khi vào chính khóa. Điều này cho phép bạn làm quen với môi trường học, cách dạy của giáo viên trước, đồng thời cũng nhanh chóng nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình do phương pháp dạy khác biệt và môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh.

du học philippines
Không phải ai cũng đủ khả năng tự học
  • Du học chương trình tiếng Anh

Có một du học sinh từng chia sẻ:

Mình chẳng có bí quyết gì nhiều khi học tiếng Anh cả. Mỗi ngày, mình nói tiếng Anh từ lúc thức dậy đến lúc đi ngủ, bắt đầu ngày mới bằng “Good morning” và kết thúc bằng “Good night” với bố mẹ nuôi (tức chủ nhà), vì vậy, khả năng tiếng Anh cứ đi lên một cách tự nhiên đến mình cũng không nhận ra.”

Chúng ta đều biết rằng môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến việc học tiếng Anh của mỗi người, vì thế, việc du học khóa tiếng Anh chính là phương pháp nhanh và hiệu quả nhất để nâng cao kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt là đối với những bạn bắt buôc phải có IELTS để đi du học hoặc muốn tìm kiếm các suất học bổng giá trị.

>> 5 lý do khiến bạn muốn học tiếng Anh tại Philippines

Nằm cùng khu vực Đông Nam Á, Philippines là một quốc gia lý tưởng để du học tiếng Anh, nhưng vẫn chưa có nhiều người nhận thức được điều này. Nhắc đến du học Philippines, người ta sẽ nghĩ đến một điều gì đó không chất lượng, tuy nhiên, đây lại là quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất khu vực và đứng thứ 5 trên toàn thế giới. Chương trình học tại Philippines khác biệt với các nước khác với thời gian biểu từ sáng đến tối, nghĩa là học sinh được luyện tập và ứng dụng thực hành tiếng Anh mọi lúc mọi nơi chứ không riêng gì ở trường. Không những thế, bạn sẽ phải ở trong ký túc xá và không được ở cùng bạn cùng nước để hạn chế nói tiếng Việt, điều này giúp nâng cao khả năng tiếng Anh trong thời gian ngắn và đảm bảo được mục tiêu IELTS mà các bạn đã đặt ra.

Khi chọn Philippines, học sinh sinh viên sẽ không bao giờ cảm thấy hối hận vì chi phí hợp lý cũng như những kiến thức và kỹ năng đã đạt được sau một thời gian ngắn học tại đây.

>> Philippines – thiên đường du học tiếng Anh có thực

du học philippines
Philippines với môi trường và khí hậu tương đồng, cảnh quan tuyệt đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here